ข่าวโซเชียลอาลัย 'น้องต้นไม้' ด.ญ. 5 ขวบ พลัดจากแม่ ถูกน้ำซัดเป็นศพ อ.บางสะพาน - kachon.com

โซเชียลอาลัย 'น้องต้นไม้' ด.ญ. 5 ขวบ พลัดจากแม่ ถูกน้ำซัดเป็นศพ อ.บางสะพาน
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ภาพ : คาเธ่ย์ หมี

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 สังคมออนไลน์พากันโพสต์ข้อความอาลัยต่อการจากไปของ น้องต้นไม้ เด็กหญิงพัชธร สมหวัง อายุ 5 ขวบ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังถูกน้ำป่าพัดสูญหายไป บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ก่อนถึงสามแยกเข้าบางสะพาน

ก่อนหน้านี้โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพและคลิปวิดีโอจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี บันทึกเหตุการณ์เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเด็กหญิงพัชธร จะเดินทางไปจังหวัดสุพรรณบุรีด้วยรถตู้พร้อมบิดาและมารดา ซึ่งในระหว่างที่รถแล่นผ่านสามแยกบางสะพาน มีน้ำป่าไหลเชี่ยวกราก ทำให้รถไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ คนขับจึงจอดพักรถและหนีน้ำขึ้นไปบนหลังคา จังหวะนั้นเด็กหญิงพัชธรได้พลัดตกน้ำพร้อมกับมารดา และถูกกระแสน้ำพัดสูญหายไป กระทั่งมารดาได้รับการช่วยเหลือ แต่ยังไม่พบเด็กหญิง ซึ่งผู้คนในสังคมออนไลน์ที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์ ต่างร่วมกันโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น ภาวนาขอให้น้องต้นไม้มีชีวิตรอดปลอดภัย

ทางด้าน เล็ก ฝันดี จรรยาธนากร ได้โพสต์ข้อความรายงานสถานการณ์ ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยและติดตามเด็กหญิงที่สูญหายไป อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้ากู้ภัยเพชรเกษมหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้พบศพเด็กหญิงพัชธรในป่าละเมาะข้างทาง ห่างจากถนนเพชรเกษม 200 เมตร เบื้องต้นสภาพศพตัวเขียวคล้ำ คาดว่าจมน้ำเสียชีวิต-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : ด.ญ.5 ขวบ ถูกน้ำซัดกลายเป็นศพอยู่ป่าละเมาะ