ข่าวตร.เร่งซ่อมแล้ว! หนุ่มระยองมึน เจอไฟแดงวิ่งเร็ว-ตัวเลขเพิ่มขึ้น ถามเมื่อไหร่จะถึงบ้าน (ชมคลิป) - kachon.com

ตร.เร่งซ่อมแล้ว! หนุ่มระยองมึน เจอไฟแดงวิ่งเร็ว-ตัวเลขเพิ่มขึ้น ถามเมื่อไหร่จะถึงบ้าน (ชมคลิป)
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ชาวระยองสุดมึน เจอสัญญาณไฟแดงตัวเลขเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และวิ่งเร็วผิดปกติ โพสต์ถามเมื่อไหร่จะถึงบ้าน ล่าสุด ตร.ระยอง แจงสัญญาณไฟจราจรเสีย เร่งแก้ไขแล้ว....

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า คนธรรมดา คนนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ขณะจอดรถติดไฟแดงที่บริเวณสี่แยกออคิด อ.เมืองระยอง จ.ระยอง โดยตัวเลขที่ปรากฎในสัญญาณไฟแดงนั้นไม่ได้นับถอยหลังเหมือนไฟแดงปกติทั่วไป แต่กลับมีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และวิ่งเร็วผิดปกติ ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เป็นแบบนี้ เมื่อไรจะถึงบ้านครับ #แยกดังเมืองระยอง” ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชมคลิปนี้กว่า 1.3 แสนครั้งแล้ว และวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ขณะที่บางส่วนตั้งข้อสงสัยว่า สัญญาณไฟแดงอาจขัดข้องก็ได้

ขณะที่ เจ้าของคลิปวิดีโอได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ที่บริเวณสี่แยกแยกออคิด อ.เมืองระยอง จ.ระยอง โดยจอดรถติดไฟแดงที่แยกนี้ประมาณ 2 นาทีกว่าๆ คาดว่าสาเหตุเกิดจากฝนตกทำให้ระบบสัญญาณไฟจราจรระบบรวน

นอกจากนี้ ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.พิเชษฐ์ แสงส่ง รอง ผกก.จร.สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน ทำให้สัญญาณไฟจราจรเสีย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฯ ได้ปิดการนับตัวเลขที่สัญญาณไฟจราจรเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้กำลังรอช่างของเทศบาลนครระยองมาซ่อมแซมอยู่