ข่าวดราม่า! สาวโวยโดนใบสั่งโพสต์รูปชูนิ้วกลาง ตร.สวนกลับแถแต่เช้า - kachon.com

ดราม่า! สาวโวยโดนใบสั่งโพสต์รูปชูนิ้วกลาง ตร.สวนกลับแถแต่เช้า
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

เกิดเป็นประเด็นดราม่าถกเถียงกันสนั่นในสังคมออนไลน์ กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ภาพเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่งที่ชูนิ้วกลาง พร้อมกับใบสั่งจราจร เขียนข้อความต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า "โดนแต่หัววัน ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย รถแพงโบกผ่าน รถไม่หรูเรียกจอด แพงไม่รัดเข็มขัดคือไม่ผิดเหรอ คืออะไร ตำรวจไทย ไม่เป็นไรจ๊ะ เงินแค่นี้ หนูซื้ออาหารให้หมาจรจัดแพงกว่านี้”

โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ได้นำภาพนี้มาแสดงความคิดเห็นว่า "แบบนี้ เค้าเรียกว่าแถแต่เช้าครับ คันอื่นคาดเข็มขัดตำรวจจะเรียกทำไม แล้วเรื่องคาดเข็มขัดนิรภัยมันก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของคุณเองนะแหละ จริงๆมันชีวิตใครชีวิตมัน คิดอย่างนั้นก็ได้ แต่ในเมื่อมีกฎหมายบังคับใหทำ ถ้าไม่ทำก็มีโทษ ในต่างประเทศปรับทีจนเลยน่ะ คนของเขาถึงเคารพกฎจราจร”


ซึ่งหลังจากที่ภาพนี้เผยแพร่ออกไปในสังคมออนไลน์​ ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวจำนวนมาก ที่ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะที่แอดมินของแฟนเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ก็ได้เข้ามาโต้เถียงกับชาวเน็ต โดยระบุข้อความว่า “เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไงครับ แบบนี้ ผิดก็ว่าตามผิดครับ เดี๋ยวจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนครับ”


ขณะที่ แอดมินของแฟนเพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีที่แฟนเพจนำภาพหญิงสาวมาโพสต์นั้น เหตุไม่ได้เกิดขึ้นที่ สภ.กะทู้ และไม่ทราบว่าเกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ไหน เพียงแต่อยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง หากประชาชนกระทำความผิด ก็ไม่ควรโทษคนอื่น เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปฏิบัติตามหน้าที่ หากกฎหมายกำหนดให้คาดเข็มขัด ก็ต้องบังคับใช้และปฏิบัติตามกฎหมาย