ข่าวหื่นซ้ำสอง! ขนส่งฯลงดาบแล้ว โชเฟอร์แท็กซี่ช่วยตัวเองต่อหน้าผู้โดยสารสาว - kachon.com

หื่นซ้ำสอง! ขนส่งฯลงดาบแล้ว โชเฟอร์แท็กซี่ช่วยตัวเองต่อหน้าผู้โดยสารสาว
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ผู้โดยสารสาวโพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน เจอโชเฟอร์แท็กซี่หื่นช่วยเหลือเอง ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกฯ ลงโทษปรับโชเฟอร์แท็กซี่ 5,000 บาท พร้อมส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดี และยังพบว่าเคยกระทำความผิดลักษณะเดียวกันมาก่อนตั้งแต่ปี 2558...

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความร้องเรียนไปยัง แฟนเพจเฟซบุ๊ก ร้องเรียนแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ร้องเรียนแท็กซี่บริการห่วย บริการแย่ ระบุข้อความว่า "เจอtaxiช่วยตัวเองโชว์บนรถเลยค่ะ เมื่อกี้นี้เลย (21.15 น. โดยประมาณ) แท็กซี่สีเหลือง เรียกรถจากหน้าสถาบันนิติเวชแถวๆ สยามพารากอน ไปสาทรซอย1 พอถึงหน้าสวนลุมคนขับปรับกระจกมองหลังต่ำๆ เราก็งงว่าหักลงขนาดนั้นจะมองรถหลังเห็นได้ยังไง พอมองเห็นไปกระจกสิงที่เห็นคือ กำลังชักขึ้นชักลงเลยค่ะ (จะอ้วก) เราสะกิดเพื่อน (มากับเพื่อนอีก 1 คนค่ะ) เพื่อนไม่ได้สังเกตเห็นอะไรเลย ตอนแรกกะจะบอกเพื่อนทางไลน์แตนาทีนั้นเราต้องรีบถ่ายรูปทะเบียน ถ่ายภาพหลักฐาน ในใจคือทำไมเขาถึงกล้าทำแบบนี้อ่ะ เท่เหรอ กลัวไม่ได้เป็นข่าวหรือกลัวเราจะไม่เอาเรื่องเอาราวอะไร ที่ไม่โวยวายใน taxiตอนนั้น เพราะกลัวว่า ถ้าเขามีอาวุธหรือขับไปแบบไม่จอดให้ลงนี่จะซวยกว่าเดิม ยังไงก็ได้ให้เราถึงที่หมายได้ลงจากรถก่อนเหอะ (เพื่อนลงก่อนตรง MRT) แต่ตอนนี้ได้แจ้งไปศูนย์ร้องเรียนแล้ว อยากรู้ว่าพอแจ้งไปเขาจะจัดการเรื่องยังไง ไล่ออกเลยมั้ยหรือยึดใบ อนุญาตขับขี่ เรากลัวว่าคนอื่นจะเจอเรื่องแย่ๆ แบบเราอีก"

หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก รวมถึงแฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ด้วย โดยใจความส่วนหนึ่งระบุว่า "ฝากเตือนทุกคนเจอเคสนี้ให้ตั้งสติให้ดี อย่าไปกลัว อย่าโวยวายเพราะคนขับอาจมีอาวุธ ให้นิ่งๆแล้วเก็บหลักฐานให้ได้มากที่สุด ตอนถ่ายรูปอย่าลืมปิดเสียงล่ะ คนแบบนี้ต้องโดนถอนรากถอนโคน!!!!"


ล่าสุด วันที่ 11 ม.ค.60 กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวผู้ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง พบว่า ผู้ขับชื่อ นายพิสิฐ โพธิ์แก้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิดจริง จากการตรวจสอบพบว่า นายพิสิฐ ได้กระทำผิดในลักษณะเดียวกันและถูกเพิกถอนใบอนุญาตแล้วเมื่อวันที่ 17 มี.ค.58 พิจารณาแล้ว เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม จึงได้ดำเนินการ ดังนี้

1. นายพิสิฐ โพธิ์แก้ว ผู้ขับรถ มีความผิดตาม พรบ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ตามมาตรา 65 ฐานขับรถระหว่างถูกเพิกถอนใบอนุญาตฯปรับในอัตราสูงสุด เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท และเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 5(15/1) ประกอบ มาตรา 58/1 ฐานกระทำการลามกอนาจาร เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท พร้อมส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆเพื่อดำเนินคดี ตามที่ผู้โดยสารได้แจ้งความไว้


2.ผู้ประกอบการ คือ สหกรณ์ แท็กซี่กรุงเทพ จำกัด มีความผิดตาม พรบ. รถยนต์ 2522 ตามมาตรา 56 ประกอบ 60 ฐานยินยอมให้ผู้ไม่มีใบอนุญาตฯ ขับรถ เปรียบเทียบปรับสูงสุด จำนวน 2,000 บาท และตามมาตรา 5(15) ฐานไม่ส่งประวัติผู้ขับรถต่อกรมการขนส่งทางบก เปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท

นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบก ดำเนินการพิจารณาเพิกถอนทะเบียนรถคันหมายเลข ทส-6438 กรุงเทพฯ ออกจากใบอนุญาตประกอบการ และพิจารณาไม่ให้ผู้ประกอบการเพิ่มรถเป็นเวลา 6 เดือน