ข่าวขนส่งปรับ 2 พัน! แท็กซี่ด่าผู้โดยสารขี้เหร่-ไล่ลงรถ-ทำร้ายร่างกาย (ชมคลิป) - kachon.com

ขนส่งปรับ 2 พัน! แท็กซี่ด่าผู้โดยสารขี้เหร่-ไล่ลงรถ-ทำร้ายร่างกาย (ชมคลิป)
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

กรมการขนส่งทางบก สั่งปรับโทษสูงสุด 2,000 บาท กรณีผู้โดยสารสาวโพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน เจอโชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อนด่าผู้โดยสารขี้เหร่ ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกาย...

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารหญิงสาวรายหนึ่ง ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กบนแท็กซี่ และเกิดมีปากเสียงวิวาทกับคนขับแท็กซี่ โดยผู้โดยสารสาวได้บอกกับคนขับแท็กซี่ว่า “เมื่อวานเรียกรถแท็กซี่เป็น 10 คัน ไม่จอด ไม่รับไปสักคัน” แต่คนขับแท็กซี่ตอบกลับมาว่า “ผู้โดยสารขี้เหร่ก็เลยไม่ไป” ทำให้ชายหนุ่มที่นั่งมาผู้โดยสารสาวเกิดความไม่พอใจ และมีปากเสียงกับคนขับแท็กซี่ ก่อนที่จะถูกไล่ลงจากรถ และถูกทำร้ายร่างกาย


ต่อมาผู้โดยสารสาวได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า "แท็กซี่หัวร้อนทำร้ายผู้โดยสาร เลขทะเบียน วท 330 กทม แท็กซี่สีชมพู เกิดเหตประมาณตีหนึ่งกว่าๆ บริเวณหน้าตลาดนัดเจเจกรีน โดยแท็กซี่ได้มีการล้อเลียนผู้โดยสาร จนเกิดความโมโห แล้วไล่ลงจากรถ จากนั้นก็ลงมาต่อยตีผู้โดยสาร จนทำให้เกิดบาดแผล ตอนนี้ปินแจ้งความแล้ว"


ล่าสุด 20 มี.ค. กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการติดตามตัวผู้ขับรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทว 330 กรุงเทพฯ ชื่อนายสมศักดิ์ แสนศักดิ์ มาสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยนายสมศักดิ์ ให้การยอมรับว่า ได้ใช้วาจาไม่สุภาพ เป็นเหตุให้ผู้โดยสารไม่พอใจ และมีการทะเลาะวิวาทกับผู้โดยสาร และคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้มีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ สน.บางซื่อ

ทั้งนี้ กองตรวจการขนส่งทางบก ได้พิจารณาแล้วว่า นายสมศักดิ์ ผู้ขับรถแท็กซี่ ได้กระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 จึงได้ลงโทษในฐานความผิดแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ มาตรา 57 ฉ ประกอบมาตรา 66/2 และในฐานความผิดไม่ส่งผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทางตามที่ตกลง มาตรา 57 เบญจ ประกอบ 66/2 จึงได้เปรียบเทียบปรับ ในอัตราสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท และอบรมเรื่องกฎระเบียบในการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมต่อไป