ข่าวโซเชียลแห่ภาวนา "เต่าออมสิน" ไม่ยอมตื่น หลังหมอผ่าตัดฉุกเฉินช่วยชีวิต - kachon.com

โซเชียลแห่ภาวนา "เต่าออมสิน" ไม่ยอมตื่น หลังหมอผ่าตัดฉุกเฉินช่วยชีวิต
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ภาพ : Nantarika Chansue

ผอ.ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กความคืบหน้าอาการ "เต่าออมสิน" หลังผ่าตัดฉุกเฉิน ยังโคม่า ไม่ตอบสนอง ด้านชาวเน็ตแห่ภาวนาขอให้ปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงความคืบหน้าอาการของเต่าตนุ หรือ “เต่าออมสิน” หลังจากที่สัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดฉุกเฉินเมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) เนื่องจากตรวจพบอาการปวดเกร็งลำไส้รุนแรง

ข้อความล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของ รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ระบุว่า “วันนี้ออมสิน... ยังไม่ยอมตื่น....ทีมสัตวแพทย์...ก็ยังไม่ยอมหยุด....” รวมทั้งมีการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอ พบว่าเต่าออมสินยังอยู่ในระยะโคม่า ขณะที่ทีมสัตวแพทย์กำลังพยายามช่วยชีวิต ซึ่งผู้คนในสังคมออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ภาวนาขอให้เต่าออมสินปลอดภัย และให้กำลังใจทีมสัตวแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่


ก่อนหน้านี้ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำการรักษาเต่าออมสิน เต่าตนุที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ รับมาจากบ่อเลี้ยงเต่าทิ้งร้าง อ.ศรีราชา โดยเต่าออมสินป่วยมานานจากการกลืนเหรียญจำนวนมาก ที่มีคนทิ้งลงไปในบ่อ ต่อมาสัตว์แพทย์ได้ผ่าตัดนำเหรียญออกจากกระเพาะจำนวน 915 เหรียญ กระทั่งล่าสุดมีอาการทรุดหลังทำการผ่าตัดฉุกเฉิน ซึ่งทีมสัตวแพทย์จะแถลงความคืบหน้าอาการของเต่าออมสิน เวลา 13.30 น. ในวันที่ 21 มี.ค.60 ที่ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย