ข่าวสาวอ้างพ่อเป็น ตม.สะเดา นำเข้าไมโลคิวบ์ราคาถูก เหยื่อโดนตุ๋นนับล้าน - kachon.com

สาวอ้างพ่อเป็น ตม.สะเดา นำเข้าไมโลคิวบ์ราคาถูก เหยื่อโดนตุ๋นนับล้าน
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

หนุ่มรับพรีออเดอร์ ‘ไมโลคิวบ์’ เจอต้นทางราคาถูกอ้างเป็นสาวสงขลา พ่อทำงาน ตม.ด่านสะเดา หลงเชื่อโอนเงินให้เกือบ 2 แสน สุดท้ายหายจ้อย ติดต่อไม่ได้ เบื้องต้นมีเหยื่อโดนหลอก 6 ราย คาดมูลค่าความเสียหายนับล้าน...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'หาญศึก ตั้ม โปรเจ็คเตอร์ แลพิทักษ์’ ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากทำธุรกิจรับไมโลคิวบ์มาจำหน่ายจากหญิงสาวรายหนึ่งที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ความ ทรงจำ” โดยหญิงสาวคนดังกล่าวอ้างว่าสามารถนำไมโลคิวบ์จากมาเลเซียเข้ามาได้ในราคาถูก เนื่องจากมีพ่อเป็น ตม.ด่านสะเดา ผู้เสียหายจึงหลงชื่อโอนเงินให้จำนวน 167,900 บาท ก่อนที่จะติดต่อไม่ได้ทุกช่องทาง เบื้องต้นคาดว่า มีเหยื่อหลงเชื่ออีกหลายราย

นายหาญศึก แลพิทักษ์ อายุ 39 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนและแฟนได้เห็นกระแสไมโลคิวบ์กำลังฟีเวอร์ เลยหาช่องทางที่ถูกที่สุด เพื่อนำมาขายต่อในราคาไม่แพง จากนั้นคนรู้จักได้แนะนำให้ติดต่อกับหญิงสาวคนนี้ ซึ่งตนได้ขอบัตรประชาชนแล้วแต่ทางฝั่งคนร้ายได้อิดออด แต่เนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าวอ้างว่าอยู่จังหวัดสงขลา และด้วยความที่ตนเป็นคนสงขลาแต่กำเนิด จึงได้สอบถามรายละเอียดต่างๆ จนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ เมื่อตนได้รับออเดอร์จากลูกค้า ก็จะโอนเงินต่อไปให้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 167,900 บาท ต่อมา เมื่อตนรู้ตัวว่าถูกหลอกและติดต่อคนร้ายไม่ได้ จึงทยอยหาเงินมาชดใช้ให้ลูกค้าจนเกือบครบหมดแล้ว เพื่อให้คดีจบที่ตนคนเดียว และเวลาดำเนินการทางคดีจะได้เกิดความคล่องตัว อีกทั้งต้องการรักษาเครดิตชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนาน เพราะตนรู้สึกว่า “เราโดนโกงก็จริง แต่อย่าโกงลูกค้าต่อ”

นายหาญศึก ระบุว่า ขณะนี้ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองขอนแก่น และตนได้ติดต่อธนาคารบัญชีปลายทาง จนทราบพิกัดในเบื้องต้นแล้วว่าบัญชีดังกล่าวไม่ได้อยู่ที่จังหวัดสงขลา แต่อยู่ในจังหวัดใกล้กับกรุงเทพมหานคร ซึ่งเบื้องต้นมีผู้เสียหายประมาณ 6 ราย ความเสียหายน่าจะอยู่ที่ราวๆ 1 ล้านบาท ส่วนรูปถ่ายหญิงสาวที่ปรากฎเป็นรูปประจำตัวในเฟซบุ๊กคนร้าย เบื้องต้นได้ข้อมูลจากเพื่อนว่า หญิงสาวในภาพ อาจจะถูกขโมยรูปภาพมาอีกทอดหนึ่ง แต่ที่ตนลงไปเพื่อให้สังคมทราบว่าตนได้ติดต่อซื้อขายกับเฟซบุ๊กนี้จริงๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับไมโลคิวบ์ ที่มีลักษณะเป็นขนมช็อกโกแลตก้อนสี่เหลี่ยม มีการผลิตในหลายประเทศทางทวีปแอฟริกา ซึ่งในแถบประเทศอาเซียน มีมาเลเซียและสิงคโปร์นำเข้ามาจำหน่ายในราคาประมาณ 300-500 บาทไทย แต่ตั้งแต่เกิดกระแสโด่งดังในหมู่ชาวไทย ทำให้ราคาที่จำหน่ายใน 2 ประเทศมีการปรับตัวสูงขึ้นและหาซื้อได้ยากขึ้น จนทำให้หลายคนนำไมโลผงที่มีจำหน่ายในประเทศ มาปรับสูตรทำไมโลคิวบ์ขึ้นมาเองและได้รสชาติที่คล้ายคลึงกัน.