ข่าวแอดมินกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ประชุมร่วม 4 ฝ่าย หลังถูกห้ามล่ารายชื่อในปั๊ม - kachon.com

แอดมินกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ประชุมร่วม 4 ฝ่าย หลังถูกห้ามล่ารายชื่อในปั๊ม
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ปรี๊ดแตก! ถูกห้ามใช้พื้นที่ร้านค้าในปั๊มน้ำมันล่ารายชื่อแก้ไข พ.ร.บ.จราจร แอดมินเพจประกาศลั่น วอนสมาชิกหยุดใช้บริการ แต่ล่าสุดเจรจากันแล้ว คาดว่าเหตุเกิดจากความเข้าใจผิด จ่อยุติแบนหากปั๊มมีเหตุผลดีๆ...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Peerasit Jirawongpaisarn หรือ นายภีรสิทธิ์ จิรวงศ์ไพศาล แอดมินกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ได้โพสต์ข้อความชักชวนเพื่อนสมาชิกกว่า 85,000 คน หยุดใช้บริการปั๊มน้ำมัน PT ทุกสาขาทั่วประเทศ ภายหลังจากถูกปั๊มน้ำมัน PT สาขาจรัญสนิทวงศ์ 80 ติดป้ายข้อความไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในการล่ารายชื่อแก้กฎหมายจราจร โดยนายภีรสิทธิ์ ได้ระบุข้อความทั้งหมดว่า

“ในเมื่อปั๊ม pt สาขาจรัญ 80 ประกาศออกมาเอง ว่าไม่ให้เราใช้พื้นที่ ของปั๊ม โดยอ้างเรื่องการเมือง ทั้งที่พวกเราไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อน และยังเป็นลูกค้าที่ดี เข้าไปใช้บริการทั้งการเติมน้ำทันและรับประทานอาหารในเคเอฟซีทุกๆครั้งที่มีนัดทำกิจกรรม พวกเราไม่ใช่กลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เป็นผู้เดือดร้อนจากกฏหมายจราจรที่ล้าสมัย และใช้สิทธิการล่ารายชื่อตามที่ รัฐธรรมนูญ เปิดช่องทางให้ ในเมื่อปั๊ม pt สาขาจรัญ 80 ไม่รับฟังความจริงให้รอบด้าน หลงเชื่อข่าวเท็จจากรัฐบาลด้านเดียว กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อขอประกาศให้สมาชิกกว่า 85,000 คน และญาติพี่น้องหยุดใช้บริการปั๊ม pt ทุกสาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

นอกจากนี้ นายภีรสิทธิ์ยังระบุข้อความอีกหนึ่งชุดว่า “กลุ่มปลดแอกไม่เคยคิดจะไปข้องเกี่ยวเรื่องการเมืองที่แสนสกปรกอยู่แล้ว เราขอแค่พื้นที่ในการรวบรวมเอกสารเพื่อขอแก้ไข พรบ.จราจรตามสิทธิที่พึงมี ทุกสถานที่เราไปใช้ล้วนต้อนรับอย่างดี เพราะเราไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้ มีแต่นำรายได้เข้าไปให้ ในเมื่อปั๊ม pt จรัญ 80 มีนโยบายไม่ให้กลุ่มปลดแอกเข้าไปใช้บริการ เราก็จะไม่ไปใช้บริการปั๊ม น้ำมันของท่านรวมทั้งบริการอื่นๆที่อยู่ในปั๊มใน ทุกๆสาขา เมื่อเราคือลูกค้า แต่ท่านไม่เคยฟัง มัวไปฟังข้อมูลด้านเดียวจากฝั่งตำรวจ แบบนี้เราขอไปใช้บริการปั๊มอื่นที่เต็มใจให้เราใช้บริการครับ

ปล.ช่วยกันแชร์ต่อไปไม่ใช้บริการปั๊มน้ำมัน pt ทุกสาขา ส่วนเพจต่างๆที่นำเรื่องราวไปแชร์ กรุณาให้ข้อมูลที่ครบถ้วนด้วยนะครับ”

ล่าสุด นายภีรสิทธิ์ จิรวงศ์ไพศาล เปิดเผยกับทีมข่าวว่า การล่ารายชื่อแก้ไข พ.ร.บ.จราจร ก่อนหน้านี้ตนเคยได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงว่า การล่ารายชื่อควรใช้สถานที่เอกชน ซึ่งตนก็ปฏิบัติตาม แต่กรณีดังกล่าวเบื้องต้นได้มีการเจรจาร่วม 4 ฝ่ายทั้งทหาร ตำรวจ ปั๊มน้ำมัน และทางกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากสื่อสารที่ผิดพลาด อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมยุติประกาศบอยคอต หากทางปั๊มน้ำมันมีหนังสือชี้แจงมาพร้อมเหตุผลที่ทางกลุ่มยอมรับได้ และทางกลุ่มจะมีการแถลงผ่านเฟซบุ๊กพรุ่งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอข้อมูลจากทางผู้เกี่ยวข้องกับปั๊มน้ำมัน แต่ทางปั๊มไม่สะดวกเปิดเผยข้อมูลในเวลานี้.