ข่าววินาทีชีวิต! ช่างภาพสงครามซีเรีย ทิ้งกล้อง-พุ่งตัวเข้าช่วยเด็กจากเหตุระเบิดพลีชีพ - kachon.com

วินาทีชีวิต! ช่างภาพสงครามซีเรีย ทิ้งกล้อง-พุ่งตัวเข้าช่วยเด็กจากเหตุระเบิดพลีชีพ
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

เปิดภาพช่วงวินาทีสุดสะเทือนขวัญของช่างภาพสงครามหนุ่ม ที่ต้องรีบทิ้งกล้องเพื่อวิ่งไปช่วยหนูน้อยผู้เคราะห์ร้าย ขณะเกิดเหตุมือระเบิดพลีชีพแฝงตัว ก่อนจุดชนวนระเบิดท่ามกลางประชาชนจำนวนมาก

เว็บไซต์ข่าว เดลี่เมล รายงานภาพจากเหตุการณ์สลด ที่เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 เม.ย.) ขณะที่นาย Abd Alkader Habak หนุ่มช่างภาพสงครามกำลังทำงานถ่ายภาพอยู่ กระทั่งมีรถบัสคันหนึ่งที่กำลังโดยสารผู้อพยพมาจากนอกเมืองอเลปโป ประเทศซีเรีย โดยมีมือระเบิดพลีชีพได้แฝงตัวเข้ามาและก่อเหตุขึ้น ซึ่งแรงระเบิดดังกล่าวได้ฉีกรถบัสหลายคันพังยับ อีกทั้งยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

หลังจากเกิดระเบิดในช่วงเสี้ยววินาที ผู้คนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงต่างรีบพากันเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที โดยหนึ่งในนั้นคือนาย Habak ที่กำลังทำงานถ่ายภาพอยู่ เข้าได้ทิ้งกล้องและงานเพื่อเข้าไปช่วยเหลือด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม นาย Habak กลับได้พบกับเป็นภาพของศพเด็กคนหนึ่งเสียชีวิตจากแรงระเบิด ทำให้นาย Habak ถึงกับทรุดลงข้างๆ ศพเด็กคนดังกล่าวและร้องไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนั้นเพื่อนร่วมงานของเขาสามารถบันทึกช่วงเวลาอันแสนเศร้าเอาไว้ได้พอดี


“มันเป็นภาพที่น่ากลัวมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้เห็นเด็กๆ กำลังร้องไห้และกำลังจะตายไปต่อหน้า” นาย Habak กล่าวกับ CNN “ด้วยอารมณ์ที่อยู่เหนือสิ่งอื่นใด เป็นอะไรที่ผมและเพื่อนร่วมงานไม่สามารถอธิบายออกมาได้จริงๆ"

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า เหตุการณ์ระเบิดพลีชีพดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตมากถึง 126 คน

ที่มา