ข่าวสงสารจับใจ! สาวโพสต์วอนช่วย “ตัวเงินตัวทอง” ถูกรถทับ นอนซมใต้ทุนบ้าน 2 อาทิตย์ - kachon.com

สงสารจับใจ! สาวโพสต์วอนช่วย “ตัวเงินตัวทอง” ถูกรถทับ นอนซมใต้ทุนบ้าน 2 อาทิตย์
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ชาวเน็ตแห่แชร์ หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ ตัวเงินตัวทองถูกรถทับ นอนซมอยู่ใต้ทุนบ้านมา 2 อาทิตย์ ล่าสุด มีผู้ใจบุญเข้ามารับไปรักษาแล้ว...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Papharada Tongbaisri ได้ออกมาโพสต์ภาพขอความช่วยเหลือตัวเงินตัวทองตัวหนึ่ง ในสภาพที่นอนอยู่ในดินโคลน แขนมีเลือดออก หลังจากโดนรถทับ ระบุข้อความว่า "ช่วยแชร์หน่อยคะ คือเจ้าทองตัวนี้โดนรถทับเมื่อเกือบสองอาทิตก่อน แล้วมานอนใต้ถุนบ้านหนูคู่กับแมวตอนแรกไม่รู้จริงๆ ว่ามันโดนรถทับมาพ่อเลยเอาไม้ตีไป 3-4 ที เพราะกลัวจะกัดแมวที่บ้านสักพักเอะใจว่าทำไมมันไม่หนีไปไหนเลย ก็เลยปล่อยให้นอน สามวันผ่านไปก็ยังนอนตรงนั้นที่เดิมจนแม่ต้องเอาเชือกคล้องหัวละลากลงน้ำ เพราะกลัวมันตาย มันก็ยังเอาคอพาดสะพานไว้ ไม่ไปไหน ละย้ายไปอยู่อีกใต้ถุนบ้านหนึ่ง มันอยู่งี้มาเกือบสองอาทิตย์ละค่ะ ขามัน 4 ข้างขยับไม่ได้เลย ละที่สำคัญคือ มันโดนตัวอื่นมารุมกัด ซึ่งหนูระวังไม่ได้ตลอด หนูได้แค่โยนปลาตัวเล็กๆ ให้มันกินไม่รู้มันจะได้กินเปล่า หนูจะทำไงดีคะ หนูไม่มีเงินมากพอที่จะพามันไปหาหมอแต่มันน่าสงสารมาก ขอความช่วยเหลือคะ หน่วยงานหรือกลุ่มไหนพอที่จะช่วยให้มันปลอดภัยบ้างได้ไหม ขอแค่เอามันไปรักษาขาก็ได้ แล้วเอากลับมาปล่อยที่บ้าน ขอแค่ให้มันรอดจากตัวอื่นที่มากัด ช่วยนุ่นแชร์หน่อย คนรักสัตว์ไม่ว่าเค้าจะเป็นตัวอะไรก็รัก พิกัดแหลมฟ้าผ่า พระสมุทรเจดีย์"


หลังจากที่โพสต์ข้อความไปได้ 6 ชั่วโมง มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์ภาพนี้กว่า 600 ครั้งแล้ว และมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง น.ส.ปภารดา ทองใบศรี วัย 30 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กเปิดเผยว่า ตนเองเห็นตัวเงินตัวทองตัวนี้นอนอยู่ใต้ทุนบ้านมาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว ในสภาพซม มันถูกรถทับ ขาหักทั้งสี่ข้าง เดินไม่ได้ จนกระทั่งวันนี้ (29 พ.ค.) ตนเองนำอาหารไปให้ตามปกติ ก็พบว่ามันถูกตัวเงินตัวทองตัวอื่นกัด จึงรู้สึกสงสาร เลยนำเรื่องมาโพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุด คุณจอย ผู้ใจบุญรายหนึ่งได้โทรศัพท์ติดต่อมา ขอรับเคสนี้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์คลองหลวงแล้ว ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร จะอัพเดตในเฟซบุ๊กต่อไป


ขณะที่ด้าน คุณจอย หรือ น.ส.ณภัชนันท์ ธนาพิชเศรษฐ์ อายุ 30 ปี ผู้ที่รับตัวเงินตัวทองไปรักษาต่อ เปิดเผยกับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองเป็นคนชอบช่วยเหลือสัตว์เป็นประจำอยู่แล้ว ประกอบกับเห็นว่ามีเคสนี้แชร์อยู่ในโซเชียล จึงอยากจะช่วยเหลือให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง กับคุณหมอวี ที่เป็นคุณหมอรักษาสัตว์พิเศษ โดยจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเงินเอง ทั้งนี้ขณะนี้ เจ้าตัวเงินตัวทองกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางมารักษาโรงพยาบาล