ข่าวเหมาะสมแล้วหรือ? เปิดใจ ‘ช่างภาพ' ดราม่าพรีอุปสมบท ลั่นถ่ายก่อนบวช 2 เดือน - kachon.com

เหมาะสมแล้วหรือ? เปิดใจ ‘ช่างภาพ' ดราม่าพรีอุปสมบท ลั่นถ่ายก่อนบวช 2 เดือน
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

ดราม่าร้อนแรงในโซเชียล ช่างภาพถ่ายภาพพรีอุปสมบท สวมหมวก ใส่แว่นตาดำ ชาวเน็ตถกเถียงถามถึงความเหมาะสมหรือไม่?....

ตกเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมออนไลน์จำนวนมาก กรณีมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า 9Nottie ออกมาตั้งกระทู้ชื่อว่า “เมื่อน้องชายของฉันกำลังจะบวช พรีอุปสมบท” เป็นกระทู้ที่โชว์ผลงานการถ่ายภาพในคอนเซปต์ พรีอุปสมบท หรือเป็นการถ่ายภาพแฟชั่นก่อนที่จะอุปสมบท โดยในภาพเป็นชายสวมชุดนาคสีขาว สวมหมวกแก๊ป แว่นตาดำ ถ่ายภาพแนวสตรีทตามสถานที่ต่างๆ

ซึ่งหลังจากที่กระทู้นี้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งได้ชื่นชมไอเดียในการถ่ายภาพที่สวยงาม แต่ขณะที่บางส่วนไม่เห็นด้วยกับการถ่ายภาพพรีอุปสมบท เพราะถือว่าไม่เหมาะสม


ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Drama Addict ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นภาพพรีอุปสมบทนี้ด้วย ระบุว่า "ทำไมคนมันดราม่ากระทู้นี้กันรัวๆเลยวะ ไม่รู้นะ เทียบกับข่าว พระกับเด็ก กับสีกา กับเณร พระค้ายาบ้า เสพยาบ้ากันนัวทั้งวัดอ้างว่าเสพแล้วสวดมนต์ลื่นขึ้น พระลูกวัดกระทืบเจ้าอาวาสปางตาย บลาๆ หรือขบวนแห่นาคเมาปลิ้นก่อนบวช มีเต้นโคโยตี้โชว์ก่อนบวช หรือขบวนแห่นาคกราดยิงปืนไปทั่วจนคนตาย เพราะโดนกระสุนลูกหลง พออ่านข่าวเสื่อมๆ พวกนั้นแล้วย้อนกลับมาดูกระทู้นี้ รู้สึกเฉยชามากเลย ไม่มีฟีลลิ่งใดๆ ทั้งสิ้น"


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายนอทตี้ ช่างภาพที่ถ่ายภาพพรีอุปสมบท เปิดเผยว่า ตอนนี้น้องชายบวชเป็นพระแล้ว รูปพรีอุปสมบทนั้น เป็นรูปที่ถ่ายก่อนจะบวช 2 เดือนกว่าแล้ว และก่อนถึงวันที่พระจะบวชจริงๆ ได้มีการเข้าไปอยู่วัดตามแนวทางที่มีการปฏิบัติกันมา เพื่อจะท่องบทสวดมนต์ต่างๆ และเข้าโบสถ์ทำพิธีอุปสมบทไปแบบเรียบง่าย โดยที่ไม่มีการฉลองหรือจัดงานใหญ่โตอะไร

สำหรับเรื่องดราม่าหรือคำวิจารณ์ต่างๆ มีทั้งคนชอบ คนไม่ชอบ รวมไปถึงมีทั้งคนที่เห็นด้วย และคนที่รู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่ตนเองทำ ตนเองขอน้อมรับไว้ทุกคำวิจารณ์