ข่าวตร.จ่อร่อนหมาย ฝ่าฝืนลักไก่กลับรถแยกพระนั่งเกล้า เผยเป็นภาพวันน้ำท่วม (คลิป) - kachon.com

ตร.จ่อร่อนหมาย ฝ่าฝืนลักไก่กลับรถแยกพระนั่งเกล้า เผยเป็นภาพวันน้ำท่วม (คลิป)
ออนไลน์

photodune-2043745-college-student-s

แชร์ว่อน! รถยนต์นับสิบคัน ลักไก่กลับแยกพระนั่งเกล้าทั้งที่เลยไปนิดเดียวมีจุดกลับรถเป็นสะพานเกือกม้า ทำคนที่มาถูกกฎหมายต้องจอดนิ่ง ตร.เผยเป็นภาพวันน้ำท่วม คนที่ทำผิดเตรียมรอเรียกชำระค่าปรับ...

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ Social Hunter ได้เผยคลิปวิดีโอบริเวณแยกโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ขณะรถยนต์จำนวนมากกำลังกลับรถยูเทิร์นที่มีป้ายเตือนว่าห้ามกลับรถ ส่งผลให้รถยนต์ฝั่งที่มาอย่างถูกต้องไม่สามารถกลับรถได้ โดยมีประชาชนที่พบเห็นถ่ายคลิปมาแชร์ในโลกโซเชียลจนเกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมาก ขณะที่ทางแฟนเพจได้ระบุข้อความว่า

“เค้ากั้นเพื่อไม่ให้กลับรถไง ... โอ้โห 2 เลนเลยไหม๊ละย้อนศรกลับกันเลยทีเดียว แค่พากันขับต่อไปอีก 50-70 เมตรก็เจอทางกลับรถเกือกม้าแล้ว มักง่ายชิบหาย กั้นขนาดนี้ยังหน้าด้านย้อนศรกลับรถแบบนี้สมควรโดนคนละ 1,000-5,000 …”

ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ จิตวรธรรม สว.จร.สภ.รัตนาธิเบศร์ ทราบว่า คลิปดังกล่าวมีประชาชนถ่ายไว้ได้เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่มีน้ำท่วมรอระบายที่แยกพงษ์เพชร ส่งผลให้มีท้ายแถวยาวมาถึงบริเวณแยกพระนั่งเกล้า และมีประชาชนจำนวนมากกระทำผิดดังกล่าว ซึ่งโดยปกติแล้วจุดนี้จะไม่มีรถยนต์ฝ่าฝืนกลับรถ จะมีบ้างก็เป็นรถจักรยานยนต์ เพราะขับเลยไปประมาณ 150 เมตรจะมีสะพานกลับรถตั้งอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันได้มีการเพิ่มแบริเออร์เพื่อป้องกันผู้ย้อนศร และหากรถคันไหนมีพยานหลักฐานในการกระทำผิดจะได้ออกหมายเรียกเพื่อมาชำระค่าปรับต่อไป.